Lớp sơn của 1 chiếc xe có thể được ví như lớp da của con người, và mưa acid, sự oxy hóa và tia cực tím chính là vi khuẩn và chúng sẽ hủy hoại vẻ bề ngoài bóng bảy của chiếc ô tô. Với sự phát triển không ngừng của khoa học và công nghệ, tiêu chuẩn sống của con người càng nâng cao khiến cho nhiều người bắt đầu ý thức được việc bảo trì và bảo vệ chiếc xe của mình, đặt biệt là lớp sơn bên ngoài. Việc sửa chữa sẽ tốn 1 khoảng thời gian dài và chi phí không hề nhỏ khiến cho “phòng bệnh hơn chữa bệnh” được nhiều người tin tưởng và lựa chọn sản phẩm Proshield như là một sản phẩm bảo về tuyện hảo cho chiếc xe của mình.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Tại sao cần phải phủ bảo vệ sơn ô tô ?

Sau khi A/C mua xe và sử dụng xe, bề mặt sơn chịu tác động của môi trường làm xe nhanh chóng MẤT ĐỘ BÓNG và PHAI MÀU SƠN so với sơn gốc.

Các yếu tố thông dụng ảnh hưởng đến chất lượng sơn bao gồm:

 • Tia UV trong ánh sáng mặt trời làm oxy hóa lớp sơn màu, làm sơn bị phai màu.
 • Mưa axit hoặc nước mưa mang nhiều chất do ô nhiễm làm ăn mòn bề mặt sơn.
 • Phân chim, nhựa đường, muối, nhựa cây… ăn mòn và làm hoen ố lớp sơn.
 • Việc rửa xe làm trầy xướt trên bề mặt sơn ….

Việc phủ bảo vệ sơn là việc quan trọng để lớp sơn xe LUÔN BÓNG ĐẸP và KHÔNG BỊ NGẢ MÀU.

Bảo vệ sơn ô tô như thế nào ?

Hiện nay trên thị trường có các giải pháp bảo vệ sơn ô tô thông dụng sau:

 • Dùng Wax làm bóng gốc dầu cọ Carnauba.
 • Phủ lớp sealant từ polymer hữu cơ (thường gọi là phủ Nano).
 • Phủ COATING từ polymer phi hữu cơ (gồm phủ CERAMIC COATING và phủ GLASS COATING).
 • Dán film bảo vệ sơn xe (PPF hoặc Clear Bra).

Những cách bảo vệ sơn ô tô trên khác nhau như thế nào ?

 • Wax là một dạng kem chứa sáp carnauba kết hợp với các loại sáp khác giúp lấp đầy vết xướt và tạo độ bóng bề mặt sơn trong vòng 4-6 tuần. Lớp wax này dễ bị oxy hóa và bị mất đi khi rửa xe. Giải pháp này chỉ thích hợp với A/C nào đam mê chăm sóc xe và thường xuyên wax ô tô tại nhà để tạo bóng.
 • Phủ Nano là phương pháp phổ biến khi nhắc đến tạo độ bóng rất đẹp và tạo “hiệu ứng lá sen” cho sơn ô tô, còn gọi là phủ Sealant gốc hữu cơ. Lớp sealant này bao gồm vật liệu polymer nhân tạo, nhựa và các chất tổng hợp để tạo bề mặt giống như việc wax nhưng ĐỘ BỀN CAO HƠN WAX. Tuy vậy do lớp này dễ bị oxy hóa nên tuổi thọ của lớp phủ Nano chỉ từ 6-8 tuần.
  Dán film bảo vệ PPF là giải pháp bảo vệ sơn xe khỏi trầy xướt và đá văng. Sau thời gian sử dụng, nếu lớp PPF này bị hư hỏng A/C có thể tháo bỏ mà không gây tróc sơn ban đầu. Tuy nhiên đây là giải pháp khá đắt đỏ, nên chỉ được sử dụng cho các siêu xe.
 • Phủ Ceramic Coating (hoặc Glass Coating) là giải pháp bảo vệ sơn từ vật liệu phi hữu cơ gốc SiC (hoặc SiO2) nhằm TĂNG ĐỘ BÓNG SƠN, TẠO HIỆU ỨNG CHỐNG BÁM BẨN và GIỮ CHO SƠN KHÔNG BỊ NGÃ MÀU ĐỘ BỀN 3-5 năm. Giúp giảm công sức, thời gian chăm sóc và KHÔNG CẦN ĐÁNH BÓNG THƯỜNG XUYÊN.

Tại sao xe mới cần phủ Ceramic Coating ?

 • Sau khi phủ Ceramic xe rất bóng đẹp và lớp phủ bảo vệ sơn ô tô luôn như mới (tình trạng như từ lúc A/C mua xe từ Showroom).
 • Phủ Ceramic coating giúp màu sơn ô tô không bị phai màu rất lâu (từ 3-5 năm).
 • Việc rửa xe và tẩy rửa vế bẩn trên bề mặt sơn rất đơn giản, sau khi khi rửa xe lại bóng sáng trở lại mà A/C không cần phải đánh pát.
 • Tạo cảm giác thoải mái khi A/C sử dụng xe khi mà xe luôn bóng đẹp.
 • Khi xe A/C thường xuyên để ngoài trời (với khói bụi, mưa và ô nhiễm không khí), thì lớp phủ Ceramic vẫn bảo vệ không làm phai màu sơn, không làm giảm độ bóng…
 • Tạọ hiệu ứng lá sen trên bề mặt sơn làm giảm bám bụi trên xe, nên việc rửa xe rất dễ dàng.

Phủ Ceramic có bao nhiêu lớp ?

Hiện trên thị trường quảng cáo rằng phủ nhiều lớp thì sẽ chống xướt cho sơn ô tô. Tuy vậy do lớp coating là dạng cứng nên khi phủ càng nhiều lớp còn gây ra nứt bề mặt sơn khi sử dụng. Thông thường lớp phủ tối đa là 3 lớp. Phủ bao nhiêu lớp nên theo chỉ dẫn của nhà sản xuất.

Thời gian phủ Ceramic bao nhiêu lâu ?

Ceramic Proshield nhập khẩu trực tiếp từ Japan, gồm 3 lớp phủ. Sau đánh pát, thì thời gian thực hiện phủ ceramic là 01 ngày.

Lớp Ceramic có dễ bị rửa trôi không ?

Lớp phủ Ceramic tạo thành màng cứng liên kết bền vững với lớp sơn mà không thể rửa trôi bằng nước được. Chỉ có thể loại bỏ lớp phủ Ceramic bằng cách mài mòn bằng giấy nhám và kết hợp dùng pát phá.

Xe đã phủ Ceramic, bị trầy xước thì sơn dặm có được không ?

Khi xe A/C đã phủ Ceramic coating, nếu gặp sự cố gây trầy xướt nhỏ một phần thân xe thì việc sơn dặm vẫn làm được bình thường. KTV sau khi sơn xong chỉ cần phủ Ceramic coating tấm đã sơn dặm mà không cần phủ ceramic toàn bộ xe. Trường hợp trên, A/C chỉ cần liên hệ bộ phận dịch vụ để được tư vấn và không phải là điều cần lo lắng.

Phủ Ceramic Coating có ngăn phai màu do tia UV (tia tử ngoại) được không ?

Tia UV trong ánh mặt trời (bao gồm UVA và UVB) xuyên qua lớp sơn bóng và làm oxy hóa lớp sơn màu. Khi đó hiện tượng phai màu sẽ xảy ra trên xe của A/C. Tia UV trong ánh mặt trời (bao gồm UVA và UVB) xuyên qua lớp sơn bóng và làm oxy hóa lớp sơn màu. Khi đó hiện tượng phai màu sẽ xảy ra trên xe của A/C.

Lớp phủ Ceramic ngăn tia UVA, UVB xuyên qua nên hoàn toàn ngăn chặn việc ngả màu sơn xe. Nếu bề mặt sơn đã phủ ceramic thì màu gốc của xe sẽ không bị thay đổi và sáng bóng trong thời gian dài.

ĐÂY CHÍNH LÀ TÁC DỤNG LỚN NHẤT CỦA VIỆC PHỦ CERAMIC COATING.

Phủ Ceramic Coating có ngăn được các vết xước nhẹ không ?

Phủ ceramic sẽ tạo ra bề mặt có độ cứng 9H (thang đo bút chì) sẽ loại trừ hoàn toàn các vết xướt nhẹ. Tuy vậy nếu bề mặt sơn bị tác động bởi các vật sắc nhọn, bề mặt sơn vẫn có thể bị trầy.